2018/06/21 8:57:34 PM
Home » misc. » Review Movie – The Hunger Games Mockingjay Part 1 4DX

Review Movie – The Hunger Games Mockingjay Part 1 4DX

เนื่องในโอกาสวันพุธหนังลดราคา(แต่ไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้มันลดรึเปล่านะ) ขอรีวิวแบบอวยนิดๆล่ะกันครับ

(หนัง)

ภาคนี้จะเป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาคที่แล้ว(ภาค 2)หรือมีชื่อว่า Catching Fire เป็นเรื่องหลังจากที่นางเอกของเรา Katniss Everdeen(Jennifer Lawrence) ได้ทำลายลานประลองของเทศกาลเก็บเกี่ยว ภาคนี้ค่อนข้างจะเป็นสงครามจิตวิทยาและการปลุกระดมคนให้ต่อต้าน Capitol มากกว่าจะเป็นการบู๊กัน ถ้าให้นับฉากบู๊ในภาคนี้คงมี 1% ได้มั้ง(คนรู้จักที่เค้าอ่านนิยายมาบอกว่าภาค 1 บู๊เยอะสุด) สำหรับบทนี้ขอนับถือว่าตัวนักแสดงเองโดยเฉพาะนางเอกของเรานั้นเธอแสดงบทได้อย่างดีเยี่ยมมากเลยครับ ทำเอาผมนี้ขึ้นไปด้วยเลย อินมากมายโดยเฉพาะยิ่งตอนพูดคำนี้เลยครับ

original

“IF WE BURN, YOU BURN WITH US”

ส่วนที่ผมสนใจโดยส่วนตัวคือหนังแสดงสาวสวยสุดป้า Natalie Dormer ทั้งหุ่น ทั้งตา ทั้งเสียง นี้ทำผมลืม Jennifer Lawrence ไปเลยครับถึงในเรื่องทรงผมเธอมันออกจะแปลกๆสำหรับบางคนก็เถอะนะ(เอารูปมาเป็นหลักฐาน)

natalie-dormer-in-emilio-pucci-hunger-games-catching-fire-uk-premiere

ป้าจ๋าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

The Hunger Games Mockingjay Part 1 (4D)

493_1b

สำหรับโรง 4D ของ The Hunger Games Mockingjay Part 1 สิ่งที่ผมเข้าใจผิดมาตลอดคือนึกว่าต้องใส่แว่น 3 มิติดูด้วย เมื่อเข้ามาในโรงพบว่าเพื่อนรวมโรงจะเป็นชาวต่างชาติผมทองเป็นส่วนใหญ่ พอหนังเริ่มฉายก็มีการโชว์ระบบโชว์ระบบ 4D ทั้งหมดในระยะเวลาสั้นๆให้สัมผัส อารมณ์เหมือนอยู่ที่สวนสนุกยังไงชอบกล(น้ำ ลม แสง กลิ่น มากันเต็มเลย) ในส่วนของหนังนั้นเรื่องเก้าอี้สั่น โยก กระแทก หรือลมออกข้างหัวนั้นไม่รุนแรงมากเอาเป็นว่าสามารถกินป๊อปคอร์นไปกินน้ำอัดลมไปโยกไปโยกมาไปได้อย่างสบายใจ เรื่องของกลิ่นกับแสงนั้นยังไม่ค่อยถูกใจมากนัก กลิ่นนั้นแยกไม่ค่อยได้ว่านี้ดินปืนหรือดอกไม้คือมันปนกันไปหมด(มีคนบอกกลิ่นเหมือนยาฆ่าแมลง =_=”) ส่วนแสงนั้นเหมือนมีคนยิ่งแฟลชใส่แสบตาชิบ(โชคดีที่เรื่องนี้มันมีฉากใช้แสงน้อย)

เรื่องที่ประทับใจที่สุดในระบบ 4D น่าจะเป็นเรื่องของลมยิ่งตอนนางเอกไปชมธรรมชาติแม่น้ำ น้ำตก แล้วมีลมเย็นๆพัดมานี้ผมถึงกับฟินเลยครับ(เหมือนบำบัดคนเป็นโรค Office Syndrome ยังไงชอบกล) หลังจากออกมาจากโรงสิ่งที่คิดอย่างแรกคือ “ใครหลับในโรง 4D ได้นี้โคตรเก่งเลย

สรุป

ภาคนี้นั้นไม่ค่อยมีบทบู๊มากเท่าไหร่(แทบไม่มีเลยแหละ) ทำให้แฟนๆสายบู๊อาจจะเซ็งกันมากแต่สำหรับบทที่ระดมคน การไซโคกันผมนับว่าแสดงได้อย่างดีเยี่ยมมากๆเลยครับ ขอให้ 5/5 (ยอดเยี่ยมมาก)สำหรับภาคนี้เลยครับ ส่วนใครที่อย่างลอง “4D แบบเบาๆ” สักครั้งในชีวิตเนื่องจากเรื่องนี้ฉากบู๊มันน้อยจนไม่ทำให้มึนหัวจากการโยกของเก้าอี้และอื่นๆ ผมก็ขอแนะนำให้ลองสักครั้งกับเรื่องนี้เลยครับ

About Solid King

King Solid
ใครอยากโชว์เกมที่ตัวเองเล่น แชร์ข้อมูลเกมที่ตัวเองชอบ มารวมกับพวกเราชาว CORE GAMER สิฮ้าฟ

Check Also

[Mini Review+No Spoil] Biohazard 7 กลับมาเป็นเกมไบโอแบบดั้งเดิมเพิ่มเติมคือน่ากลัวกว่าเดิม!!

หลังจากได้สัมผัสความหลอนของ Resident Evil 7: Biohazard หรือชื่อญี่ปุ่นว่า Biohazard 7: Resident Evil(สลับกันดื้อๆอย่างงี้เลย) ที่หลายๆคนให้คำถามกับมันว่านี้คือ Biohazard จริงๆหรอ(ขอย่อว่าไบโอ) บอกเลยว่ามันยังเป็นไบโออยู่จ้า เนื้อเรื่อง เนื่องจากไม่สปอยแต่ขอสรุปสั้นๆประโยคเดียวล่ะกันว่า “เมื่ออีธาน วินเทอร์ส(Ethan …