2018/06/24 12:16:43 PM
Home » sony » ps4 » Review: Naruto Shippuden ultimate ninja storm 4

Review: Naruto Shippuden ultimate ninja storm 4

ด้วยความที่ตัวเกมภาค 4 นี้ เปิดตัวหลังจากมังงะภาคแรกจบไปอย่างยิ่งใหญ่และสร้างความประทับใจกันมามาก ตัวเกมเลยค่อนข้างได้รับความสนใจมากขึ้นกว่าภาคที่ผ่านๆมาเยอะพอสมควรเลยล่ะครับ แล้วด้วยทีมผู้สร้าง ปล่อยเทรลเลอร์เปิดตัวมาด้วยการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่และอลังการของสองตำนาน และสัตว์อสูรขนาดยักษ์ที่ดู ตื่นตาตื่นใจ เอฟเฟคสุดยิ่งใหญ่ ยิ่งทำให้ตัวเกมน่าติดตามและมีคนรอเล่นกันมากมายเลยล่ะครับ แถมยังมีการเปิดตัว ตัวละครตามแบบในอนิเมะตอนล่าสุด ตามด้วยการเปิดตัว โบรูโตะและเหล่านินจารุ่นลูกทำให้เกมนี้ยิ่งน่าติดตามมากๆๆเลยล่ะครับ


ตัวเกมเป็นเกมผจญภัยต่อสู้ตัวต่อตัวตามวิถีนินจาครับ มีผู้ช่วยได้สูงสุด 2คน การต่อสู้ฉับไว รวดเร็ว จนมองแทบไม่ทัน T T  รุกรับสวนกลับชิงไหวชิงพริบกันด้วยวิชานินจา โดยยืดท่าต่างๆตามแบบในต้นฉบับเป๊ะๆ เราจะได้เห็นตัวละครต่างๆปล่อยท่าไม้ตายสุดอลังการ ท่าไหนที่เราเคยอ่านแต่เสียงเอฟเฟคอย่าง จิ๊กๆๆๆๆ ของซาสุเกะ เกมนี้เราจะได้ยินเสียง จิ๊กๆๆๆที่ว่าแบบชัดๆเลยล่ะครับว่าเสียงมันเป็นยังไง ฮ่าๆๆ


ภาพและเสียง

จัดหนักจัดเต็มครับ ภาพสวยคมกริ๊ป ไม่มีแลคหรือเฟรมเรทตกให้เห็น แม้การต่อสู้จะรวดเร็ว ฉับไว ก็ไม่มีเรื่องของกระตุกให้ได้เจอเลย เนียนมากกกก ขนาดสู้กันฝั่งละสามคนปะทะกันวุ่นวายไปหมด ยังไม่มีกระตุกซักนิด ภาพสวยสีสันสดใส เอฟเฟค แสงเงา อลังการสุดๆ ท่าไม้ตายถอดแบบมาจากต้นฉบับเป๊ะๆ คัทซีนสวยสดงดงาม เหมือนนั่งดู อนิเมะ ที่มีภาพสวยๆเสียงดีๆ รอบทิศทาง ระบบเสียงแบ่งแยกทิศทาง สมจริงๆ ตูมตามสุดๆ ผ่านสบายๆครับ สมเป็นเกมภาคที่ออกมาเพื่อเครื่องรุ่นปัจจุบันโดยแท้

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204195255

ภาพสวยงามมากๆ สำหรับคัทซีนที่ถอดแบบมาจาก อนิเมะเลยล่ะครับ

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204203502

**คมชัด สวยสุดๆ สำหรับคัทซีน***

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204205751

***ซีนเรียกน้ำตา T T ***

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204205820

โอ้ววววว โอบิโตะะะะะะะ

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204193842

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204193849

ตัวเกมมีเมนูเป็น ภาษาอังกฤษ ซับเป็นอังกฤษ และสามารถเลือกเสียงพากท์เป็นเสียงญี่ปุ่น หรือ อังกฤษ ได้ครับ เท่มาก (ถ้าจะให้ได้อรรถรส ต้องเลือกภาษาญี่ปุ่นแหละเนอะ ^ ^) ใครที่กลัวจะเล่นไม่รู้เรื่อง สบายใจได้เลยยย


ระบบต่อสู้

เป็นการต่อสู้กันแบบตัวต่อตัว โดยมีผู้ช่วยฝั่งละไม่เกินสองคน สามารถเรียกผู้ช่วยมาช่วยเสริมท่าไม้ตาย หรือป้องกันตัวได้ โดยจะต้องใช้เวลาในการสะสมเกจสำหรับเรียกเพื่อนไม่สามารถเรียกได้ตลอดเวลา

ท่าต่างๆสามารถกดได้ง่ายๆด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว กด O เพื่อโจมตีหลักด้วยการต่อยเตะ  โดดด้วยการกด X ปลดปล่อยจักระด้วยการกดสามเหลี่ยม และปาอาวุธไกลด้วยการกดสี่เหลี่ยม หายตัวสลับกับท่อนไม้ด้วยการกด L2

โดยเราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆด้วย ด้วยปลดปล่อยจักระควบคู่ไปกับท่าต่างๆ จะทำให้การต่อสู้ง่ายขึ้นครับ เช่น เราสามารกดสามเหลี่ยมก่อนกด X พุ่งเข้าหาศัตรูจะเป็นการพุ่งเข้าหาแบบหายตัว และสามารถใช้ท่าไม้ตายสุดอลังการได้ง่ายๆด้วยการกดปล่อยจักระตามด้วยการกด O แค่นั้นครับ

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204210406

ระบบต่อสู้ เข้าใจง่าย อาจดูวุ่นวายในตอนแรก แต่พอจับจังหวะได้แล้ว เล่นสนุกมากๆครับ

เกจต่างๆดูง่าย เกจพลัง เกจจักระ จำนวนการหายตัว แบ่งง่ายดูชัดเจนครับ

การต่อสู้เน้น อาศัยจังหวะการเข้าทำครับ จังหวะการหายตัวหลบการโจมตีสำคัญมากๆ สามารถพลิกเกมได้เลยล่ะครับ

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204210349

*** ง่อออออ***

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204210355

ปลดปล่อยจักระ


โหมดต่างๆในเกมนี้ มีด้วยกันหลายโหมดเลยครับ ไล่ตั้งแต่ Story Mode, Advanture Mode, online Battle, Free battle มาลองดูกันครับว่าแต่ละโหมดเป็นยังไง

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204193816

Story Mode

เป็นโหมดที่ถูกดันมาให้เราพบเป็นโหมดแรก เป็นโหมดที่ให้เราเล่นไปตามเนื้อเรื่องต้นฉบับของ อ.มาซาชิ คิชิโมโตะ ครับ เริ่มมาจะเป็นการต่อสู้ของจุดเริ่มต้นของตำนานและเรื่องราวทั้งหมดเป็นการต่อสู้ของ มาดาระและฮาชิรามะ (ตามที่เราได้เล่นกันในเดโมเลยครับ) หลังสิ้นสุดการต่อสู้ ก็จะเป็นเนื้อเรื่องช่วงก่อนสงครามโลกนินจาจะเกิดขึ้นเล็กน้อย เป็นช่วงที่เนื้อหาของการ์ตูนแบ่งเป็นสองทาง คือฝั่งทางนารุโตะ และซาสุเกะ ตามแบบในต้นฉบับเลยครับ เริ่มบทแรกก็จะเป็นบทที่ได้พบใบหน้าที่แท้จริงภายใต้หน้ากากของ…. (น่าจะเดาได้น่ะ ฮ่าๆ ไม่บอกละกัน)

โดยในโหมดเนื้อเรื่อง จะมีเส้นเวลาและแบ่งเป็นบทๆไปครับ เราสามารถสลับไปมาระหว่างเนื้อเรื่องฝั่ง นารุโตะ หรือ ซาสุเกะ ได้ตลอดเวลาครับ

และมีเงือนไขเล็กๆน้อยๆ ยากบ้าง ง่ายบ้าง ให้เราทำเพิ่มเติม เพื่อปลดล็อคเงื่อนไขลับและเนื้อเรื่องลับที่ซ่อนอยู่ครับ

โหมดนี้ จะมีเพียงสองส่วน ส่วนที่เป็นคัทซีน เป็นส่วนของการเล่าเรื่อง และส่วนของการต่อสู้ เท่านั้นครับ เหมือนเรานั่งดู อนิเมะแล้วพอถึงตอนต่อสู้ก็เป็นตัวเราเองที่บังคับครับ

การต่อสู้ จะมีการกดปุ่มเพื่อจบการต่อสู้แบบใน อนิเมะ ด้วยนะครับ เท่มากกกกกก

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204200928

เริ่มต้นเข้าโหมด เป็นการต่อสู้ของจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204204457

***หน้าจอตอนเลือกบทครับ ด้านบนเป็นชื่อตอน ซ้ายล่าง เป็นเส้นเรื่อง ไล่ไปตามเนื้อเรื่องต้นฉบับของ อ. ครับ โดยเราสามารถสลับเล่นได้ตลอดเวลาสำหรับเนื้อเรื่องของทั้งฝั่ง นารุโตะและซาสุเกะ โดยแต่ละเส้นเรื่องแต่ละคน ก็จะมีเส้นแยกย่อยไปอีก แต่สุดท้ายก็จะมา บรรจบกันอยู่ดีครับ  ^ ^ เท่มาก ***

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204202054

หน้าจอตอนนี้จะเป็นภาพคร่าวๆของบทที่จะเล่น โดยขวาล่าง แสดง % ของเนื้อเรื่องที่เราเล่นไปครับ ผมเล่นไปแปบๆ ก็ 10% แล้ว แสดงว่าโหมดนี้ น่าจะไม่ยาวมาก

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204202202


Advanture mode

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204193822

***โหมดรองจากโหมดเนื้อเรื่องครับ เป็นโหมดที่ผู้สร้างแนะนำให้เล่นหลังจากจบโหมดเนื้อเรื่องครับ เพราะอาจมีเนื้อหาที่สปอยล์ และต่างไปจากเนื้อหาหลักครับ ท่านอาจงงได้ ตัวโหมดจะเป็นแบบโลกอิสระ เราจะรับบทเป็นนารุโตะ ผจญภัยในโลกของนินจา รับภารกิจต่างๆจากสหายนินจา แล้วทำให้ลุล่วงไปครับ

 

 

Naruto-Storm-4-252

ภาพภายในโหมดครับ จะต่างจากโหมดเนื้อเรื่องไปเลยครับ เพราะในโหมดเนื้อเรื่อง จะมีเพียง สองส่วนคือส่วนของคัทซีนกับส่วนการต่อสู้เท่านั้นครับ

Naruto-Storm-4-255

หน้าต่างตอนรับภารกิจ มีบอกระดับความยาก เงื่อนไขการผ่าน และรางวัลที่ได้รับ

Naruto-Storm-4-258

ภารกิจแบบตามหาของครับ

Naruto-Storm-4-254

ผจญภัยในโลกกว้างแห่งนินจา


***โหมด Free Battle ***

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204193929

***เป็นโหมดให้เราสร้างสรรค์การต่อสู้กับเพื่อนๆได้อย่างอิสระครับ มีมากมายหลายรูปแบบให้เราได้เลือก โดยภายในโหมดนี้จะมีโหมดย่อยๆอย่าง VS battle ที่ให้เราเลือกว่าจะสู้กับคอมหรือกับคนได้ครับ มีโหมดทัวร์นาเมนท์ โหมดเอาตัวรอด (Survival) ***

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204194011

โหมด VS เป็นโหมดให้เราเลือกตัวละครมาสู้กันครับ เข้ามาโหมดนี้ทีแรก ถึงกับตกใจ !! เพราะตัวละครเยอะมากกกกกกกกกก เยอะจนไม่รู้มาจากไหนเยอะแยะ ยกมาแทบจะหมดเลยมั๊งครับ ตัวหลักตัวรองมากันครบ แถมสามารถใช้เป็นตัวหลักในการต่อสู้ได้หมดทุกตัว (บางเกมตัวละครเยอะแต่ไม่สามารถนำมาต่อสู้ได้ เกมนี้….ได้ครับ !!) นารุโตะมีมาทุกร่าง ร่างเด็ก ร่างเซียน ร่างในอนิเมะ เพียบเลยยย เยอะแค่ไหน มาลองดูกันครับ

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204194101

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204194108

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204194114

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204194122

ตรงนี้ถือเป็นจุดที่ต้องชมทางผู้สร้างมากๆครับ ตัวละครทุกตัวมีท่าไม้ตาย มากบ้างน้อยบ้างตามเนื้อหาในต้นฉบับ มีท่าทางการเคลือนไหวเฉพาะตัว ท่าวิ่ง ท่ากระโดด แตกต่างกันไป เอามาใช้ตอนต่อสู้กับเอามาเป็นคู่หู ท่าก็ต่างกันไปอีก ละเอียดและตั้งใจทำมากๆเลยล่ะครับ


***โหมด Online Battle ***

NARUTO SHIPPUDEN_ Ultimate Ninja STORM 4_20160204193922

***โหมดสำหรับต่อสู้กับเพื่อนในโลกออนไลน์ครับ คงไม่ต้องอธิบายเนอะ ^ ^ เพราะผมยังไม่ได้ลอง ฮ่าๆๆๆ ***


สรุปเลยละกัน

-ตัวเกมสนุกครับ ภาพสวย เสียงดี โหมดเนื้อเรื่องเล่นง่ายๆ เล่นไปตามเนื้อเรื่องต้นฉบับ ต่อสู้สลับกับคัทซีน ซีนดราม่าเรียกน้ำตาเยอะ

-ตอนจบการต่อสู้ มีให้กดตามปุ่มให้ตรงตามหน้าจอ ตรงตามเนื้อหาในต้นฉบับ แม้กดไม่ทันก็ไม่ส่งผลอะไรมาก แต่ถ้ากดทัน อาจมีซีนลับๆได้

-การต่อสู้ของสัตว์อสูร ยิ่งใหญ่ อลังการมากกก ตูมตามสะใจ แสงสีเสียงมาเต็ม สะเก็ดไฟกระเด็นเยอะแยะมากมาย ชอบๆๆๆ

-ระบบต่อสู้ เข้าใจง่าย แรกๆอาจจะมองไม่ทันเพราะไวสมเป็นนินจา แต่พอจับหลักได้ก็จะสนุกขึ้นครับ มีท่าไม้ตายทุกตัว บางท่าอย่างอลังการ

-โหมดผจญภัย (Advanture) เล่นได้นาน ทดแทนโหมดเนื้อเรื่องที่สั้นตามต้นฉบับ เล่นเพื่อปลดล็อคไอเทมลับ

-โหมด VS เล่นกับครอบครัว สนุกดีทีเดียวครับ ตัวละครเยอะแยะมากมายมากๆ มั่วๆเข้าปะทะกัน ใส่ท่าไม้ตายสุดอลังใส่กัน เพลินแท้ เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี

-โหมดเนื้อเรื่อง แบ่งเส้นเรื่องเป็น หยิน หยาง ตามเนื้อเรื่องของ นารุโตะ และ ซาสุเกะ โดยตอนท้ายจะมาบรรบกัน ตามต้นฉบับนั่นเองครับ

-โดยทั้งสองคนจะมีเนิ้อเรื่องของตัวเอง และมีแยกย่อยให้เล่นตามทาง เหมือนในต้นฉบับครับ ใครที่อ่านมังงะมา จะอินมากก

-แฟนๆนารุโตะ หรือคนที่ติดใจไม่ว่าในอนิเมะ หรือมังงะ ไม่ควรพลาดครับ นี่คือ เกมนารุโตะที่เป็นนารุโตะ แท้ๆเลยครับ


จบแล้วครับ สำหรับ รีวิว Naruto Shippuden ultimate ninja storm 4 และเช่นเคย ผมรีวิวมาให้อ่านกันก่อนเพื่อตัดสินใจนะครับ ตัวผมยังเล่นไม่จบ แต่คิดว่า เท่าที่เขียนมาน่าจะครอบคลุมระบบทั้งหมดของเกมครับ ตัวเกมมีระบบที่เข้าใจง่ายอยู่แล้วครับ แฟนเก่าแฟนใหม่ สามารถเล่นกันได้ทุกคน คนที่เล่นเกมไม่เก่งก็น่าจะเข้าถึงได้ไม่ยาก เพราะตัวเกมตรงตามต้นฉบับค่อนข้างเป๊ะ แฟนๆนารุโตะ น่าจะฟินที่สุดแล้วครับ

แถมท้ายด้วยภาพถ่ายจากหน้าจอเช่นเคยนะครับ อาจมีบางภาพที่ผมไม่ได้ลงในรีวิว ลองดูกันได้ครับ ขอบคุณครับบบบบ อ่อ ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับผม

ด้วยความที่ตัวเกมภาค 4 นี้ เปิดตัวหลังจากมังงะภาคแรกจบไปอย่างยิ่งใหญ่และสร้างความประทับใจกันมามาก ตัวเกมเลยค่อนข้างได้รับความสนใจมากขึ้นกว่าภาคที่ผ่านๆมาเยอะพอสมควรเลยล่ะครับ แล้วด้วยทีมผู้สร้าง cyberconnect2 ปล่อยเทรลเลอร์เปิดตัวมาด้วยการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่และอลังการของสองตำนาน และสัตว์อสูรขนาดยักษ์ที่ดู ตื่นตาตื่นใจ เอฟเฟคสุดยิ่งใหญ่ ยิ่งทำให้ตัวเกมน่าติดตามและมีคนรอเล่นกันมากมายเลยล่ะครับ แถมยังมีการเปิดตัว ตัวละครตามแบบในอนิเมะตอนล่าสุด ตามด้วยการเปิดตัว โบรูโตะและเหล่านินจารุ่นลูกทำให้เกมนี้ยิ่งน่าติดตามมากๆๆเลยล่ะครับ ตัวเกมเป็นเกมผจญภัยต่อสู้ตัวต่อตัวตามวิถีนินจาครับ มีผู้ช่วยได้สูงสุด 2คน การต่อสู้ฉับไว รวดเร็ว จนมองแทบไม่ทัน T T  รุกรับสวนกลับชิงไหวชิงพริบกันด้วยวิชานินจา โดยยืดท่าต่างๆตามแบบในต้นฉบับเป๊ะๆ เราจะได้เห็นตัวละครต่างๆปล่อยท่าไม้ตายสุดอลังการ ท่าไหนที่เราเคยอ่านแต่เสียงเอฟเฟคอย่าง จิ๊กๆๆๆๆ ของซาสุเกะ เกมนี้เราจะได้ยินเสียง จิ๊กๆๆๆที่ว่าแบบชัดๆเลยล่ะครับว่าเสียงมันเป็นยังไง ฮ่าๆๆ ภาพและเสียง จัดหนักจัดเต็มครับ ภาพสวยคมกริ๊ป ไม่มีแลคหรือเฟรมเรทตกให้เห็น แม้การต่อสู้จะรวดเร็ว ฉับไว ก็ไม่มีเรื่องของกระตุกให้ได้เจอเลย เนียนมากกกก ขนาดสู้กันฝั่งละสามคนปะทะกันวุ่นวายไปหมด ยังไม่มีกระตุกซักนิด ภาพสวยสีสันสดใส เอฟเฟค แสงเงา อลังการสุดๆ ท่าไม้ตายถอดแบบมาจากต้นฉบับเป๊ะๆ คัทซีนสวยสดงดงาม เหมือนนั่งดู อนิเมะ ที่มีภาพสวยๆเสียงดีๆ รอบทิศทาง ระบบเสียงแบ่งแยกทิศทาง สมจริงๆ ตูมตามสุดๆ ผ่านสบายๆครับ สมเป็นเกมภาคที่ออกมาเพื่อเครื่องรุ่นปัจจุบันโดยแท้ ภาพสวยงามมากๆ สำหรับคัทซีนที่ถอดแบบมาจาก อนิเมะเลยล่ะครับ **คมชัด สวยสุดๆ สำหรับคัทซีน*** ***ซีนเรียกน้ำตา T T *** โอ้ววววว โอบิโตะะะะะะะ ตัวเกมมีเมนูเป็น ภาษาอังกฤษ ซับเป็นอังกฤษ และสามารถเลือกเสียงพากท์เป็นเสียงญี่ปุ่น หรือ อังกฤษ ได้ครับ เท่มาก (ถ้าจะให้ได้อรรถรส ต้องเลือกภาษาญี่ปุ่นแหละเนอะ ^ ^) ใครที่กลัวจะเล่นไม่รู้เรื่อง สบายใจได้เลยยย ระบบต่อสู้ เป็นการต่อสู้กันแบบตัวต่อตัว โดยมีผู้ช่วยฝั่งละไม่เกินสองคน สามารถเรียกผู้ช่วยมาช่วยเสริมท่าไม้ตาย หรือป้องกันตัวได้ โดยจะต้องใช้เวลาในการสะสมเกจสำหรับเรียกเพื่อนไม่สามารถเรียกได้ตลอดเวลา ท่าต่างๆสามารถกดได้ง่ายๆด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว กด O เพื่อโจมตีหลักด้วยการต่อยเตะ  โดดด้วยการกด X ปลดปล่อยจักระด้วยการกดสามเหลี่ยม และปาอาวุธไกลด้วยการกดสี่เหลี่ยม หายตัวสลับกับท่อนไม้ด้วยการกด L2…

มาดูคะแนนกัน

ภาพสวย คมชัด ดูงามตา เสียงดีรอบทิศทาง - 9.5
ระบบดี เล่นง่าย โหมดเยอะพอสมควร - 9
ระบบต่อสู้ เน้นง่าย อลังการ - 9
ความคุ้มค่า ให้เยอะๆสำหรับแฟนนารุโตะ - 9

9.1

เลินได้เพลิน ภาพสวยเสียงดี

User Rating: 4.73 ( 2 votes)

About TommyT

Itsorachai Amornpitak

Check Also

Masaya Nakamura ผู้ก่อตั้ง Namco เสียชีวิตแล้วในวัย 91 ปี

Masaya Nakamura ผู้ก่อตั้งบริษัท Namco ได้ถึงแก่กรรมในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคมที่ผ่านมาด้วยวัย 91 ปี ประกาศทางเว็บไซต์ Bandai Namco โดยคุณ Masaya Nakamura …